Cách chọn trường phù hợp khi đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc là cơ hội mở ra cuộc sống mới với vô vàn cơ hội cho các bạn du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, hầu như các du học sinh lại không biết mình nên đi vào trường nào để phù hợp với kinh tế gia đình và phát triển tương tương lai. Sau đây thầy sẽ hướng dẫn cho các em cách chọn trường phù hợp với từng nguyện vọng:
Trước tiên các em phải hiểu căn bản về đi du học, du học chia thành 2 bước, du học tiếng D4-1 và du học chuyên ngành D2-. Đối với những bạn chưa có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn topik 3 trở lên thì tất cả các du học sinh trước tiên di du học phải trải qua du học tiếng, vì không có 1 trường nào tại Hàn Quốc đào tạo chuyên ngành bằng tiếng Việt. Sau khi thi đậu chứng chỉ tiếng Hàn lúc đó các em mới đăng ký học chuyên ngành D2.  Sau đây thầy sẽ phần thành 3 nhóm du học sinh, khi đi du học nước Hàn Quốc.

1. Những du học sinh gia đình có điều kiện muốn cho con đi du học, các khoản chi phí học tập sinh hoạt tại nước ngoài được bố mẹ trợ cấp 100% không phải đi làm thêm nhiều. Những bạn du học sinh này, các bạn chọn bất cứ trường nào cũng được tùy vào năng lực học tập của các bạn. và nên chọn trường có chuyên ngành của mình sau này học. ( học tiếng và lên chuyên ngành tại trường đó)

2. Những du học sinh gia đình bình thường chỉ có 1 khoản tiền ban đầu để cho các em đi du học, sau khi sang các em vừa học vừa làm kiếm thêm thu nhập để đống học phí và phí sinh hoạt các năm tiếp theo, bạn nào chăm chỉ có thể gửi tiền về phụ giúp gia đinh. Nhóm du học sinh này chiếm khoảng 90%, và thầy sẽ nói sau về cách chọn trường phù hợp cho các em. Hầu như các bạn có ý định đi du học thường hay nên mạng tìm hiểu các trường đứng tốp, nhưng thực tế những học sinh nhóm này không cần thiết phải học tiếng tại các trường tốp đó, tại vì những trường này học phí rất cao so với các trường khác, mà du học tiếng thì các trường đào tạo cũng tương đồng nhau, giáo viên dạy là người Hàn đã có chuyên môn, giáo trình đào tạo 90% cùng một giáo trinh Seoul, thi chứng chỉ năng lực tiếng Hàn làm chung 1 đề, vì vậy học giỏi hay không là do bản thân mình. Chính vì vậy các em nên quan tâm đến những trường có có học phí rẽ, vị trí trường ở trung tâm có nhiều việc làm thêm, để tiền việc vừa học vừa làm. Sau khi kết thúc khóa học tiếng các em có thể chọn học chuyên ngành vào bất cứ trường nào có chuyên ngành các em học.

3. Những du học sinh mượn đường du học để nhập cảnh bỏ trốn đi làm, những trường hợp này thầy khuyên thật là nên bỏ ý định này, vì nó quá nguy hiểm cho bản thân và xã hội. Lúc mình sống bất hợp pháp lúc nào cũng sợ bị bắt về nước, phải sống chui lũi, công việc thì không ổn định nay đây mai đó, chủ quỵt lương cũng phải chịu. chỉ nhưng công việc độc hai nguy hiểm, không ai muốn làm thì bắt buộc phải thuê người bất hợp pháp làm, mà thực tế cơ hội nhưng người sống bất hợp pháp cơ hội tìm việc rất khó khan, hầu như những bạn sống bất hợp pháp để đi làm đều bị rơi vào vong luẩn quẩn không lối thoát, nếu bị bắt thì không còn cơ hội sang lại nữa và có thể chi phí đi chưa trả hết và mặt khác nó làm ảnh hướng trực tiếp đến các du học sinh sau này muốn đi du học thật sự, bị hạn chế visa cho nhưng khu vực có học sinh bỏ trốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *