Du học Hàn Quốc nên chọn trường như thế nào ?

Đây là một câu hỏi hàng đầu đối với bất kỳ ai đang có ý định du học tại xứ sở Kim Chi. Bởi Hàn Quốc là nơi có khá nhiều trường đại học uy tín, chất lượng. Bên cạnh đó bạn phải cân nhắc giữa yếu tố phù hợp tài chính và đam mê ngành học của bạn. Tránh sự lựa chọn theo cảm tính, mà phải tham khảo kỹ lưỡng qua một số tiêu chí để đảm bảo việc chọn được một ngôi trường học tập phù hợp.
Dưới đây là một số điều cần cân nhắc khi chọn trường để đi du học tại Hàn Quốc:
NGÀNH HỌC
• Ngành học luôn là yếu tố cốt lõi và được xem là “kim chỉ nam” để bạn chọn được ngôi trường phù hợp với định hướng của mình. Dựa vào ngành học, bạn sẽ có thể thu hẹp phạm vi lựa chọn của thành phố, trường học đúng ý với mình.
CHI PHÍ DU HỌC
• Một trong những vấn đề rất quan trọng khi quyết định đi du học Hàn Quốc nên chọn trường nào đó chính là học phí. Đây là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến điều kiện đáp ứng tài chính của bạn cả ở thời điểm hiện tại lẫn các năm sau đó.
• Nhà trọ/ ký túc xá, đi lại.
• Và các chi phí sinh hoạt khác cũng cần phải được xem xét kỹ càng.
HỌC LỰC CỦA BẢN THÂN
• Nếu bạn là một người có học lực tốt thì mới nên chọn trường Top đầu vì các trường Top đầu sẽ có tiêu chuẩn tuyển xét cao hơn nhiều so với các trường ở phía dưới. Đồng nghĩa với việc bạn muốn giành học bổng thì phải vô cùng nỗ lực vì mỗi sinh viên trong các ngôi trường này đều cạnh tranh nhau rất gay gắt về việc này. Bởi lẽ học phí cao mà, nên ai cũng muốn có học bổng để giảm bớt gánh nặng về chi phí.
ĐỊNH HƯỚNG CHUYÊN NGÀNH
• Không phải trường nào cũng có tất cả các chuyên ngành bạn muốn học, mỗi trường sẽ có hững chuyên ngành và thế mạnh riêng của họ. Nếu ngôi trường mà bạn đang theo học khóa tiếng không có chuyên ngành mà bạn yêu thích thì sau khi kết thúc năm học tiếng, bạn có thể chuyển trường.
KHẢ NĂNG ĐẠT VISA TẠI ĐẠI SỨ QUÁN
• Nhiều du học sinh nhận thấy việc xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phức tạp, khó khăn, chờ đợi lâu nên muốn chọn trường “miễn giảm thủ tục hồ sơ” để việc xin visa được thuận lợi mà không dựa vào những yếu tố khác. Dẫn đến khi sang rồi thì gặp nhiều khó khăn khi chọn trường không phù hợp với điều kiện, sở thích và năng lực của mình…Nhưng không biết rằng với các trường miễn giảm này là những trường có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%, được Cục nhập cảnh đánh giá xếp loại hàng năm, mỗi năm một khác, không cố định, khả năng đỗ vào trường càng ngày càng khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *